Hội LHPN xã Thanh Tương tổ chức Đại hội, đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 19/04/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Tương đã tổ chức Đại hội, đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mến, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh Tương cùng 75 đại biểu đại diện cho trên 500 hội viên.

Đại hội, đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trong nhiệm kỳ qua hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Tương có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào hội, trên tất cả các lĩnh vực như: trong lĩnh vực kinh tế đã tạo được nhiều mô hình cho chị em phát triển kinh tế  như mô hình chăn nuôi cá, trâu, lợn thương phẩm, kết hợp chăn nuôi lợn thịt và trồng rau sạch đã đem lại kinh tế cao gia đình, trong nhiệm kỳ qua Hội đã phát động thực hiện cuộc vận động “ Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững” và “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đến các chi hội được đông đảo cán bộ hội viên hưởng ứng, Đến nay, Hội đã duy trì 12 mô hình hũ gạo tình thương giúp cho 27 hộ với 3.690kg gạo, giúp đỡ 174 hộ hội viên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 11,62% cuối năm 2020. Duy trì 3 câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, 12 mô hình “5 không 3 sạch” tại 12 chi hội và 01 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.

Đồng chí Nguyễn Thị Mến, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa Đại hội

Toàn xã có 20 mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ, cho thu nhập 50 triệu đồng/năm trở lên, trong đó có 6 mô hình cho thu nhập từ 80 triệu đồng/năm trở lên. Hội LHPN xã đã tín chấp 18,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của 09 nhóm phụ nữ tín dụng- tiết kiệm. Tham gia làm đường bê tông nội đồng và xây dựng nhà văn hóa 612 ngày công, đóng góp được trên 100 triệu đồng. Trên 3 nghìn lượt hội viên tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, Bên  cạnh Hội phụ nữ xã đã phối hợp với các ngành thường xuyên tổ chức các hoạt động  cho chi em phụ nữ tham gia vận đông hội viên phụ nữ quét dọn, thu gom rác thải, vệ sinh cảnh quan môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 được hội quan tâm.

Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 9 đồng chí. Đồng chí Ma Thị Khuya tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HLHPN xã Thanh Tương nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đại hội đã tiến hành bầu 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên. Nhân dịp này, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã quyết định khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và hoạt động của hội.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link