Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ 9

Ngày 19/4/2022, BCH Đảng bộ huyện Na Hang, khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tổ chức hội nghị lần thứ 9 (mở rộng), đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy, trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2022, mặc dù còn gặp khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết qủa tích cực. Toàn huyện triển khai thực hiện tốt biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; tranh thủ mọi cơ hội để phục hồi và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh; qua đó đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Nổi bật như: tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 255 tỷ đồng, bằng 103,11% so với cùng kỳ; tiến độ sản xuất lúa vụ Xuân được hơn 653 ha, đạt 100,5% kế hoạch; tổng sản lượng khai thác, đánh bắt thủy sản tăng 10,8% so với cùng kỳ; diện tích trồng rừng được 187ha, bằng 253,7% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách tăng 15,9% so với cùng kỳ. Hoạt động văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác “xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị” tiếp tục được triển khai thực hiện; việc “Học và làm theo Bác” đi vào chiều sâu tạo sức lan tỏa rộng lớn trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được duy trì, chất lượng nâng lên; hoạt động của MTTQ các đoàn thể có nhiều đổi mới, sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực.

QII năm 2022, tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đẩy mạnh thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, tận dụng tối đa tiềm năng lợi thế của huyện để phát triển sản xuất hàng hóa đặc sản giá trị cao. Thực hiện công tác quy hoạch giải phóng mặt bằng để xây dựng kết cấu hạ tầng; tiếp tục thực hiện Đề án số 02 của Ban thường vụ tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, kế hoạch số 68 của Ban thường vụ  huyện ủy về việc vận động Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện, cấp xã tham gia hoạt động với nhân dân ở cơ sở. Chỉ đạo tổ Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cấp huyện nhiệm kỳ 2022 -  2027, chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Cựu chiến binh và Hội chữ thập đỏ cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy, trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh biểu dương những kết quả huyện Na Hang đã đạt được trong quí I, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2022 đó là tiếp tục triển khai quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 đảm bảo kịp thời, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với tình hình địa phương; tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của Đảng, chính quyền năm 2022.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể nhanh chóng tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp quý II đã đề ra. Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục hạn chế, thiếu sót, trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ. Đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế- xã hội trong quý II năm 2022.

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV, trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy, trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh trao Bằng khen của BTV tỉnh ủy cho 2 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng bằng khen cho các chi bộ trực thuộc đạt  danh hiệu trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục

Nhân dịp này, BTV tỉnh ủy đã quyết định tặng Bằng khen cho các Chi, Đảng bộ cơ sở và cá nhân đạt thành tích xuất sắc 5 năm liên tục.

Bài; ảnh: Vương Tấn