Hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu  giai đoạn 2016-2020

Ngày 28-6, Liên đoàn Lao động huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020. Dự hội nghị có  đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang; Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh; Ủy viên BTV huyện ủy Na Hang, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội huyện, chủ tịc các Công đoàn cơ sở và 13 hộ gia đình đoàn viên tiêu biểu.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, LĐLĐ huyện Na Hang luôn phát huy truyền thống của Công đoàn Việt Nam, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức, lao động. Trong 5 năm qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã lồng ghép tổ chức được 20 lớp tuyên truyền những kiến thức về sức khỏe sinh sản cho 1.120 lượt chị em nữ CNVCLĐ; kịp thời thăm hỏi, động viên trên 200 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số hơn 100 triệu đồng; phát động ủng hộ quỹ “ Mái ấm công đoàn” được trên 290 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ thơ theo đúng kế hoạch đề ra; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà và sửa nhà ở cho 13 hộ công nhân viên chức lao động khó khăn về nhà ở trị giá 280 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Na Hang khen thưởng cho 13 gia đình đoàn viên tiêu biểu xuất sắc của các Công đoàn cơ sở giai đoạn 2016 – 2020

Các phong trào thi đua do Công đoàn tổ chức luôn hướng về cơ sở, thu hút nhiều đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia như: phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “ Phụ nữ tích cực học tập xây dựng gia đình hạnh phúc”; rèn luyện phẩm chất đạo đức “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của huyện

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Na Hang đã quyết định khen thưởng cho 13 gia đình đoàn viên tiêu biểu xuất sắc của các Công đoàn cơ sở giai đoạn 2016 – 2020./.

Tin, ảnh: Đức Toàn