Hội nghị đánh giá 01 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Ngày 18-5, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội nghị đánh giá 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".  Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy; ủy viên BCH đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; đại diện các tập thể cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn nội dung “Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đẩy mạnh cải cách hành chính; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021” là nội dung thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đảng bộ huyện. BCH Đảng bộ huyện lựa chọn mô hình tiêu biểu “Lãnh đạo, tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý “Na Hang” cho sản phẩm chè Shan tuyết của huyện Na Hang”;  “Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng thông minh thôn Khâu Tràng, xã Hồng Thái”.

Toàn huyện đã tổ chức 114 hội nghị thôn, tổ dân phố với 7.348 hộ hộ gia đình tham gia học tập, đạt 68,5%. 71/71 chi đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị lựa chọn nội dung học tập. 35/35 chi, đảng bộ cơ sở, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đăng ký xây dựng mô hình tiêu biểu làm theo. Sau 1 năm triển khai thực hiện Kết luận Số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã tạo ra phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đoàn Thanh niên huyện tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; phát động phong trào thanh niên làm theo lời ”Bác”, lồng ghép các chương trình, phong trào hoạt động của Đoàn như: Chương trình "Thắp sáng ước mơ", "Tuổi trẻ Na Hang chung tay xây dựng nông thôn mới". Hội Nông dân huyện với phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi". Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện với phong trào “Phụ nữ tích cực, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình văn hóa gắn với xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”...

Thời gian tới, Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, người đứng đầu lựa chọn nội dung đột phá, đăng ký của tập thể và cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Trọng tâm là gắn với thực hiện có hiệu quả Quy định số 101 của Ban Thường vụ Huyện ủy về giao việc đột phá, đổi mới năm 2022, giai đoạn 2021 – 2025. Qua đó, tập trung vào những việc cụ thể thiết thực nhằm khắc phục những hạn chế yếu kém vấn đề nổi cuộc, bức xúc được dư luận quan tâm tập trung giải quyết kịp thời có hiệu quả; lấy kết quả thực hiện làm theo của tập thể, cá nhân làm căn cứ đánh giá phân loại tổ chức đảng, đảng viên hằng năm.

Đồng Chí bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng, trao giấy khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh

Đồng Chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Quang Tuyên, trao giấy khen các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh

Nhân dịp này, UBND huyện đã quyết định khen thưởng 10 tập thể, 21 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Bài, ảnh: Hà Huế