• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị hướng dẫn công tác MTTQ tham gia thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang năm 2022

 

Chiều ngày 15-4, MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác MTTQ tham gia thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố, xã thị trấn trên địa bàn. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Tăng Thị Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Dự tại điểm cầu huyện Na Hang có các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đàm Thanh Hương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và tổ chức các hội nghị gặp mặt đại biểu tiêu biểu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang năm 2021. Theo đó, các địa phương cơ bản thực hiện tốt quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang. Tuy nhiên tại một số địa phương vẫn còn sử dụng loa đài âm thanh lớn quá giờ quy định, tổ chức ăn uống linh đình gây lãng phí; ở một số đám tang vẫn còn tốn kém nhiều chi phí về tiền bạc, đồ lễ. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã tổ chức thảo luận để tìm ra những giải pháp, cách làm hay trong xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh trong thời gian tới để giảm bớt các thủ tục rườm rà gây lãng phí trong việc cưới, việc tang cần có sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đặc biệt là vai trò của già làng, người có uy tín để tạo được sự tin tưởng của người dân. MTTQ các cấp cần xây dựng kế hoạch, cách làm phù hợp để đưa ra giải pháp khắc phục ở địa phương của mình.

Tin, ảnh: Hà Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 684