Tập huấn hướng dẫn điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình

Ngày 8-9, UBND huyện Na Hang đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh xã Hội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình năm 2021 cho lãnh đạo UBND xã, Công chức vab hóa, xã hội của 12 xã, thị trấn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình năm 2021

Tại hội nghị, các đại biểu đã được chuyên viên Sở Lao động Thương binh và Xã hội truyền đạt những nội dung cơ bản về trong việc đánh giá, điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình năm 2021. Hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát; cách điều tra thông tin; cách lập các biểu mẫu, biên bản và quy trình thẩm định, công nhận. Để công tác điều tra đảm bảo dân chủ, chính xác, đúng quy trình, công tâm và công bằng.

Qua tập huấn, nhằm giúp cho lãnh đạo xã, cán bộ phụ trách nắm vững những thông tin, quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã, để xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ thoát nghèo đến cuối năm 2021. Đây cũng là cơ sở để huyện triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh chương trình xây dựng Nông thôn mới và xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022.

Tin, ảnh: Trung Thành