Hội nghị triển khai Đề án phát triển du lịch và kinh tế đêm gắn với các cực huyện Na Hang

Sáng ngày 26/4, UBND huyện Na Hang tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Đề án phát triển du lịch và kinh tế đêm gắn với các cực của huyện Na Hang. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với điểm cầu của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Hang có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Ban Tuyên giáo huyện ủy; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; tổ trưởng các tổ dân phố, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Năm 2022 toàn huyện Na Hang thu hút gần 230.000 lượt khách du lịch, đạt 144% kế hoạch, doanh thu đạt 225 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn chỉ có thị trấn Na Hang và xã Hồng Thái là nơi thu hút chủ yếu lượng khách du lịch. Các hoạt động mua sắm, ẩm thực cơ bản đóng cửa trước 20 giờ tối. Việc phát triển kinh tế ban đêm chưa được quy hoạch và phát triển bài bản, đồng bộ, chưa thu hút du khách và thúc đẩy được phát triển du lịch. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp trình bày Đề án thí điểm thực hiện mô hình kinh tế ban đêm gắn với định hướng các cực phát triển tại huyện Na Hang, giai đoạn 2023-2030. Theo đó, huyện Na Hang sẽ tập trung định hướng phát triển theo 2 cực gồm: Năng Khả, Thị Trấn, Thanh Tương và cực còn lại là các xã Đà Vị, Hồng Thái, Yên Hoa. Cùng với đó, để thu hút phát triển du lịch huyện sẽ tập trung xây dựng các mô hình, dự án quy hoạch khu kinh tế ban đêm như Homestay; Glamping, check in; khu sinh thái cao cấp; cải tạo hạ tầng, đô thị, dịch vụ. Đa dạng các hàng hoá Ocop phục vụ nhu cầu của du khách; các món ăn đặc thù địa phương; đa dạng các trò chơi dân gian… Quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo hạ tầng đô thị, dịch vụ, thương mại, du lịch để thu hút phát triển du lịch.

Việc khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm sẽ tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế trong điều kiện mới; thúc đẩy tiêu dùng, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân; đồng thời quá trình thực hiện cần hạn chế những rủi ro, tác động tiêu cực đối với công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Thực hiện phương châm “Phát triển kinh tế để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội”.

Tin, ảnh: Hà Huế