Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 (khóa XVII)

Sáng 14-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 (khóa XVII). Hội nghị được thực hiện trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy tới các huyện, thành phố và Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại biểu các ban Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh. Tại điểm cầu huyện Na Hang có đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Na Hang

Các Đại biểu dự Hội nghị đã nghe báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I; phương hướng nhiệm vụ quý II. Trong quý I năm 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chỉ đạo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19. Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển. Đặc biệt trong quý, tỉnh đã chỉ đạo việc mở cửa lại các hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiền bình thường mới. Tuy nhiên, theo đánh giá, hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, một số sản phẩm công nghiệp đạt thấp; tiến độ thực hiện một số công trình, dự án còn chậm; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công kết quả đạt thấp; việc triển khai thực hiện một số chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm… Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II/2022. Quý I, các cấp ủy, UBKT các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; chủ động rà soát chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và năm 2022. Cấp ủy huyện, cấp ủy cơ sở và chi bộ đã thực hiện 32 cuộc kiểm tra đối với 98 tổ chức đảng và 25 cuộc kiểm tra đối với 69 đảng viên. UBKT cấp huyện đã thực hiện 5 cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 12 đảng viên, có 11 cấp ủy viên. Cấp ủy và UBKT các cấp xem xét kết luận, quyết định thi hành kỷ luật đảng viên theo thẩm quyền. Đồng thời, tiếp nhận, xử lý đơn thư đối với tổ chức đảng và đảng viên theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Định hướng thảo luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ một số nguyên nhân về một số tồn tại hạn chế đã được chỉ ra. Đồng thời, thảo luận các giải pháp đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, thúc đẩy hoạt động du lịch, các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, quản lý đất đai, khoáng sản, lâm sản, bảo vệ môi trường; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục hạn chế, thiếu sót, tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, các nghị quyết, chương trình, đề án... của BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Cùng với với đó, rà soát toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý I năm 2022 đạt còn thấp; tính toán, xác định giải pháp, lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất. Đẩy nhanh thực hiện các công trình, dự án công nghiệp, giao thông, văn hóa trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị tốt các điều kiện tiêm cho trẻ từ 5 tuổi đến 11 tuổi bảo đảm an toàn, hoàn thành trong quý II/2022; thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, các nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng chí yêu cầu đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp bằng sự nêu gương, bằng tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, quyết liệt, năng động, sáng tạo hơn nữa đối với công việc được giao, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc tại ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách, kịp thời giải quyết những khó khăn, xử lý những vấn đề nảy sinh.

Tin, ảnh: Trung Thành