Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ

Ngày 24-5, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi thị trấn Na Hang tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội người cao tuổi tổ dân phố 7. Đây là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đầu tiên của huyện được thành lập. Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh; lãnh đạo UBND huyện có đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban Đại diện Hội NCT huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị của thị trấn.

Toàn cảnh lễ ra mắt CLB

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tổ dân phố 7 thị trấn Na Hang thành lập thu hút 57 thành viên tham gia. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó trên 70% thành viên là NCT. Thành viên ít tuổi nhất là 35 tuổi, cao tuổi nhất là 73 tuổi. Trên 70% thành viên là dân tộc thiểu số. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 2%. Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên, tôn chỉ hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo, đoàn kết, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, nâng cao sức khỏe, chia sẻ và cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tham gia đóng góp vào sự nghiệp phát triển của địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng CLB

Nhân dịp này, các đơn vị, cá nhân đã đóng góp hơn 11 triệu đồng nhằm hỗ trợ hoạt động của CLB. Qua đúc kết kinh nghiệm từ Câu lạc bộ Liên thế hệ tổ dân phố 7, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Na Hang sẽ triển khai mở rộng đến Ban đại diện Hội người cao tuổi các xã, thị trấn thành lập CLB liên thế hệ tại các cơ sở hội.

Tin, ảnh: Vương Tấn