• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nông dân huyện Na Hang tổng kết công tác hội

 

Sáng ngày 11/1, Hội Nông dân huyện Na Hang tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ huyện; Chương trình Vùng Na Hang; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tích cực tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Hội và các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Toàn huyện hiện có 7.286 hội viên sinh hoạt ở 12 cơ sở hội. Trong năm có gần 5.000 hội viên nông dân đăng ký tham gia sản xuất kinh doanh giỏi; tuyên truyền vận động hội viên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Thành lập 5 tổ hội nông dân nghề nghiệp với 60 thành viên tham gia tại các xã Yên Hoa, Thượng Giáp, Đà Vị, Côn Lôn và Thượng Nông. Phối hợp với Chương trình vùng Na Hang quản lý 51 tổ/nhóm sinh kế với trên 1.400 hội viên. Quản lý tốt chương trình bò cho vay luân chuyển trong năm luân chuyển được 45 con cho 45 hộ vay. Uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ là 73 tỷ đồng cho trên 1.300 hộ vay; ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dư nợ là gần 100 tỷ đồng cho trên 1.200 hộ vay. Tổ chức 11 lớp đào tạo nghề cho trên 500 hội viên. Hỗ trợ giống rau, hạt giống; con giống cho gần 4.500 hội viên khó khăn… Tích cực tham gia 3 phong trào lớn của tổ chức Hội; toàn huyện gieo cấy được trên 2.000 ha lúa; trên 1.600 ha ngô lấy hạt; hiện có 105 hộ; 2 hợp tác xã và 3 doanh nghiệp với trên 1.000 lồng cá các loại. Tổng đàn trâu 10.770 con; đàn bò 3.576 con.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Hội cho cán bộ, hội viên nông dân. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, kết nạp hội viên mới. Vận động hội viên thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, đóng góp ngày công lao động, vật liệu xây dựng nông thôn mới; Xây dựng mô hình bảo vệ môi trường; thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Nhân dịp này, đã có 2 tập thể và 6 cá nhân được khen thưởng vì đạt thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2022.

Tin, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.238
Hôm qua : 1.182