Hội thi “Chúng em kể chuyện bác Hồ” Trường Tiểu học Thị trấn Na Hang

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023); nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em đội viên, nhi đồng. Chiều ngày 19/5, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Na Hang đã tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2022 – 2023.

Toàn cảnh Hội thi

Tham dự hội thi có 24 thí sinh kể chuyện, đến từ 24 lớp thuộc nhà trường. Các câu chuyện có kết hợp phần hoạt cảnh, múa hát được dàn dựng công phu, sáng tạo. Nội dung và lời kể giản dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác cùng hoạt cảnh minh họa phong phú, khiến cho không khí hội thi thêm phần sôi nổi, một lần nữa làm sống lại những hình ảnh mộc mạc, giản dị về Bác Hồ kính yêu. Trong mỗi câu chuyện luôn chứa đựng những lời dặn dò, những ước mơ khát vọng, những bài học giản dị, gần gũi  và sâu sắc mà Bác Hồ để lại cho các thế hệ sau này. Sau phần kể chuyện, các thí sinh còn được Ban giám khảo đặt những câu hỏi phụ xoay quanh nội dung câu chuyện của mình. Các em đã trả lời rất tốt các câu hỏi bằng sự tự tin, sáng tạo, thể hiện sự cảm nhận sâu sắc, tình cảm chân thành nhất đối với Bác Hồ.

Các thí sinh lồng ghép hoạt cảnh minh họa phong phú vào câu chuyện của mình

Cuộc thi nhằm giáo dục cho các em học sinh học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời đây còn là dịp để sưu tầm những mẫu chuyện về đạo đức, lối sống giản dị của Bác Hồ góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo tấm gương Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động Đội.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải xuất sắc, 02 giải nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 14 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Tin, ảnh: Thành Nho