Huyện Na Hang tiếp nhận nguồn các lực hỗ trợ chống dịch Covid - 19 trên địa bàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đang tập trung cao độ với quyết tâm chính trị cao sớm đưa địa phương vượt qua đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường mới.

Những ngày này, cùng với việc đẩy mạnh công tác khoanh vùng, truy vết, tiêm phủ vắc xin, tăng cường tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các biện pháp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19. Kiểm soát chặt chẽ khu vực cách ly, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để tiếp tục có thêm nguồn lực công tác phòng chống dịch, bệnh. Dưới sự chủ trì của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, tuy còn có những khó khăn nhất định, nhưng với những phẩm chất tốt đẹp, sẵn sàng đồng cam, cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi, tình nghĩa, thủy chung của các tập thể, cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân đã và đang có nhiều hoạt động, tích cực hỗ trợ công tác chống dịch của huyện Na Hang. Cụ thể, chỉnh tính riêng trong ngày 11/11, Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận 3 nghìn bộ kít tét nhanh, 2.500 khẩu trang 3 lớp CE, gần 1 nghìn bộ quần áo bảo hộ và kính chắn giọt. Cùng với đó là máy phun khử khuẩn, tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, nước lọc đóng chai... tổng trị giá ước tính gần 550 triệu đồng.

Sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân góp thêm nguồn lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện

Những đóng góp ủng hộ của các tập thể, cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân hỗ trợ công tác phòng chống dịch của huyện Na Hang là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết tốt đẹp của người Việt Nam, có ý nghĩa thiết thực góp thêm nguồn lực góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Trên cở sở những kết quả đạt được, thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay góp sức ủng hộ kinh phí, vật chất để tạo thêm nguồn lực cho huyện nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Trung Thành