Huyện Na Hang tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày 01/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ytr ban MTTQ huyện Na Hang đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Triệu Phượng Trường từ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Na Hang. Dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí: Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang xã Năng Khả và thân nhân gia đình liệt sĩ.

Quang cảnh lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Triệu Phượng Trường

Liệt sĩ Triệu Phương Trường, sinh năm 1961 trong gia đình có truyền thống yêu quê hương đất nước tại xã Trùng Khánh cũ (nay là xã Năng Khả), huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, năm 1981 đồng chí đã lên đường nhập ngũ. Là chiến sĩ trong quân ngũ đồng chí Triệu Phượng Trường cùng đồng đội luôn nêu cao tấm gương chiến đấu dũng cảm, ngoan cường với niềm tin tất thắng, đất nước sạch bóng quân xâm lược.

Các đại biểu và thân nhân gia đình thành kính dâng hương trước anh linh liệt sĩ

Vào ngày 28/7/1984 đồng chí Triệu Phượng Trường đã anh dũng hy sinh tại biên giới tỉnh Hà Tuyên cũ (nay là biên giới thuộc tỉnh Hà Giang), sau đó, phần mộ liệt sĩ được quy tập về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hương khói, chăm sóc phần mộ và bày tỏ lòng thánh kính đối với sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Triệu Phượng Trường,Năng Khả thân nhân gia đình đã tổ chức đón nhận hài cốt Liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Triệu Phượng Trường được UBND huyện Na Hang tổ chức trong không khí trang nghiêm, thành kính thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đối với Liệt sĩ, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Tin, ảnh: Thành Nho