Huyện Na Hang trợ cấp trên 51 tấn gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp giáp hạt

Nhằm giúp người dân không bị thiếu đói trong mùa giáp hạt, Kho dự trữ gạo Quốc gia đã quyết định hỗ trợ huyện Na Hang trên 51 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 12 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Thực hiện phát gạo cho các hộ gia đình tại xã Yên Hoa

Đợt cấp gạo giáp hạt này, huyện Na Hang927 hộ dân với 3401 nhân khẩu được hỗ trợ gạo cứu đói với định mức 15kg/1nhân khẩu. Ngay sau khi nhận được gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn, phòng LĐTB&XH huyện đã phối hợp với UBND các xã thực hiện cấp phát ngay gạo cho người dân. Để đảm bảo công bằng khi cấp phát gạo cho các đối tượng trong mùa giáp hạt, huyện đã chỉ đạo các xã, họp bình xét công khai, chọn đúng đối tượng để cấp gạo kịp thời, đảm bảo cho hộ nghèo trên địa bàn huyện đều có gạo ăn, yên tâm lao động sản xuất. Việc cấp phát gạo đến tận tay người dân được chính quyền các xã thực hiện nghiêm túc và kịp thời.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến đồng bào vùng cao còn gặp nhiều khó khăn, động viên khích lệ, giúp bà con phần nào giảm bớt khó khăn trong những ngày chờ đến vụ thu hoạch sắp tới. Qua đó, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Ngọc Quỳnh