Huyện ủy Na Hang: họp về công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nước

Ngày 25/3/2022 Thường trực Huyện ủy tổ chức họp về công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nước. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban đảng huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc huyện. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến đến đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Na Hang chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo đến thời điểm 31/12/2021 trên địa bàn huyện Na Hang có 96 doanh nghiệp (tăng 17 doanh nghiệp so với năm 2020). Trong đó: Công ty TNHH 05; Hợp tác xã 12. Tổng số vốn đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước năm 2021 là 273,375 tỷ đồng, tăng 23,4 tỷ đồng so với năm 2020; trong năm có 5 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước giải thể và tạm ngừng kinh doanh. Có 1 doanh nghiệp tạo được việc làm ổn định cho 25 lao động trở lên, toàn huyện có 96 doanh nghiệp có trụ sở làm việc ổn định.

Trong năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Tính đến tháng 12/2021 có 05/96 doanh nghiệp thành lập được tổ chức công đoàn với 41 đoàn viên gồm: Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Xuân Trường; công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trung Thoan;  công đoàn cơ sở Công ty TNHH Duy Quyền; công đoàn cơ sở Công ty TNHH - MTV Xây dựng và Vận tải Minh Khôi; công đoàn cơ sở Công ty TNHH - MTV Phú Vinh.

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Na Hang đề nghị: Năm 2022 các cơ quan, ban, ngành và các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng và hiệu quả thiết thực của việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Thường xuyên quan tâm chỉ đạo, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi thu hút các doanh nghiệp ngoài nhà nước đầu tư vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, ổn định sản xuất kinh doanh, từng bước phát triển bền vững, qua đó tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho người lao động. Các cấp ủy cơ sở thường xuyên quan tâm công tác phát triển đảng viên, trong đó chủ trọng đối tượng là chủ doanh nghiệp và số lao động trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Tăng cường tuyên truyền, vận động các chủ doanh nghiệp thành lập tỏ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp; phối hợp với các cấp ủy, chi bộ đảng nơi người lao động của doanh nghiệp cư trú để làm tốt công tác bồi dưỡng, giúp đỡ, phát triển đảng viên, từng bước xây dựng tổ chức đảng trong doanh nghiệp khi có đủ điều kiện; quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thực hiện chế các chế độ bảo hiểm, bảo hộ lao động, vận động tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, tạo môi trường tốt cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Bài, ảnh: Chẩu Gấm