Hội thao Trung đội Dân quân cơ động

Ngày 23/6, huyện Na Hang đã tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; Thượng tá Phúc Đức Nhâm Chỉ huy trưởng BCHQS Huyện, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện; Tham gia Hội thao còn có thành viên BTC hội thao, chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lễ Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng, đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ trong các thời kỳ, lực lượng Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng, là lực lượng sản xuất, là thành phần lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước, lực lượng nòng cốt cho toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở; thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Để đạt kết quả tốt đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các trung đội Dân quân cơ động luôn bình tĩnh, tự tin, quyết tâm giành kết quả cao nhất trong hội thao, với sự học hỏi và luyện tập chuyên cần, cũng như công tác chuẩn bị chu đáo trong suốt thời gian qua, đồng chí tin tưởng huyện Na Hang sẽ tổ chức thành công hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Hội thao huyện Na Hang năm nay có 12 đoàn với 336 đồng chí dân quân cơ động tham gia thi các nội dung gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; trung đội trưởng, tiểu đội trưởng thực hành xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu và 3 môn quân sự phối hợp gồm: bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn, chạy vũ trang 3.000 m đối với nam, 1.500 m đối với nữ.

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh tại Hội thao:

Tin, ảnh: Vương Tấn