Kiểm tra thực địa Dự án xây dựng tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể kết nối xã Đà Vị, huyện Na Hang

Sáng ngày 21/10/2022, tại xã Đà Vị UBND huyện Na Hang đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn; kiểm tra thực địa Dự án xây dựng tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể kết nối sang xã Đà Vị huyện Na Hang. Tham gia đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn; đại diện Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở GTVT, Sở NN & PTNT, Chi cục Kiểm Lâm. Về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Ma Quý Đôn, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số Phòng, Ban có liên quan của UBND huyện.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tuyến đường đi qua thôn Bắc Lè xã Đà Vị

Dự án tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể kết nối xã Đà Vị huyện Na Hang có chiều dài khoảng 44 km. Điểm đầu là km 37+00 khu vực động Hua Mạ (đường Quảng Khê – Nam Mẫu) thuộc xã Quảng Khê huyện Ba Bể; điểm cuối là km 81+300 đầu cầu Đà Vị, thuộc địa phận xã Đà Vị huyện Na Hang. Quy mô là đường cấp IV, cấp V miền núi; kết cấu mặt đường bê tông nhựa; hệ thống thiết bị an toàn giao thông theo quy chuẩn quốc gia. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư, tổng kinh phí xây dựng trên 2.870 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Na hang làm việc với Đoàn công tác  tại xã Đà Vị

Tuyến đường kết nối Ba Bể - Na Hang được xây dựng là điều kiện để đồng bộ hạ tầng giao thông giữa hai tỉnh. Qua đó phát huy tiềm năng du lịch hồ Ba Bể - hồ sinh thái Na Hang. Hình thành các tour, tuyến thu hút khách du lịch từ Na Hang sang hồ Ba Bể và ngược lại, góp phần vào sự phát triển triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh Tuyên Quang và Bắc Kạn.

Tin, ảnh: Vương Tấn