Công ty điện lực Tuyên Quang đóng điện thành công trạm 110KV Na Hang

Ngày 09/01/2023, tại tổ dân phố Ngòi Nẻ, thị trấn Na Hang, Công ty Điện lực Tuyên Quang phối hợp cùng Ban Quản lý dự án lưới điện đã nghiệm thu, đóng điện vận hành an toàn đường dây và Trạm biến áp 110kV Na Hang. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang và các đồng chí lãnh đạo công ty điện lực Tuyên Quang.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang cùng hội đồng nghiệm thu thăm quan trạm biến áp

Trạm biến áp 110kV Na Hang với tổng mức đầu tư trên 53 tỷ đồng, diện tích 5470m2, trong đó xây dựng mới đường dây 110kV trên không, mạch kép, chiều dài 0,125 km, dây dẫn AC240, đấu nối trên đường dây 110kV từ Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang  đến Nhà máy Thủy điện Chiêm Hóa. Trạm biến áp 110kV Na Hang với quy mô 2 máy biến áp, 02 ngăn lộ xuất tuyến đường dây 110kV và 04 đường dây xuất tuyến 35kV. Trang bị hệ thống thu thập, giám sát, đo đếm và điều khiển xa; hệ thống camera giám sát, phòng cháy chữa cháy tự động... kết nối trung tâm điều khiển xa khu vực, đảm bảo trạm biến áp đưa vào vận hành theo tiêu chí trạm biến áp không người trực.

Công nhân trạm 110 kV Na Hang thực hành đóng điện

Trạm biến áp 110kV Na Hang đưa vào vận hành đã kịp thời bổ sung nguồn điện chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng đặc biệt là cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp đón Tết Nguyên đán năm 2023 cho huyện Na Hang và Lâm Bình.

Tin, ảnh: Ngọc Quỳnh