• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh trồng cây gây rừng

 

Để đảm bảo công tác trồng rừng năm 2022, huyện Na Hang đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực phát dọn thực bì, chuẩn bị cây giống, phân bón, cán bộ khuyến nông hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng chăm sóc cây, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao.

Người dân tập trung trồng rừng ngay từ đầu năm

Tranh thủ thời tiết mưa ẩm của đầu mùa xuân, thời gian này gia đình ông Trương Văn Nhất, thôn Cổ Yểng, xã Thanh Tương tập trung nhân lực dọn thực bì, cuốc hố, đem cây giống vào trồng. Ông Nhất cho biết: Vụ xuân này gia đình ông trồng mới trên 1 ha diện tích cây Bạch đàn. Trước đó, để đảm bảo tiến độ công tác trồng rừng gia đình đã xử lý phần thực bì thô, chuẩn bị giống và phân bón đảm bảo chất lượng cho công tác trồng rừng diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo cây giống được trồng và phát triển trong điều kiện thời tiết tốt nhất.  

Năm 2022, xã Thanh Tương có kế hoạch trồng rừng mới tập trung trên 146 ha rừng. Trong đó Doanh nghiệp Nhà máy giấy trồng trên 93 ha; hộ gia đình trồng hơn 52 ha. Ông Nông Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Tương cho biết: Thời gian qua, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ phụ trách chuyên môn triển khai đến bà con thực hiện khâu phát dọn thực bì, cuốc hố, sẵn sàng khi thời tiết thuận lợi tiến hành trồng rừng mới. Phấn đấu đảm bảo rừng trồng đạt kế hoạch đề ra.

Ông Chẩu Văn Bích, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Na Hang cho biết: Nhằm chủ động các điều kiện cho công tác trồng rừng năm 2022, huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo công tác trồng rừng. Đến thời điểm này các cơ sở gieo ươm giống trên địa bàn huyện đang thực hiện chăm sóc giống cây hiện có, đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt, đáp ứng nguồn giống phục vụ công tác trồng rừng cả năm. Bên cạnh việc quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, các đơn vị được giao trồng rừng còn có nhiệm vụ khảo sát và thiết kế diện tích rừng trồng mới, tổ chức sản xuất gieo ươm cây giống và phối hợp với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn để thực hiện tốt công tác trồng rừng. Trên địa bàn huyện Na Hang hiện các 5 cơ sở vườn ươm sản xuất giống cây lâm nghiệp. Để đảm bảo chất lượng cây giống trước khi xuất vườn, các cơ sở vườn ươm đã và đang tập trung chăm sóc, kiểm tra tình hình sinh trưởng và phát triển của cây giống. Hiện các vườn ươm đã cung cấp trên 10.000 vạn cây, chủ yếu là các loại cây như mỡ, keo, lát, bồ đề phục vụ công tác trồng rừng.

Hiện nay, địa phương đang khẩn trương rà soát các diện tích đất trống, diện tích rừng đến tuổi thu hoạch đẩy nhanh tiến độ khai thác, mục tiêu đặt ra là khai thác đến đâu thực hiện trồng ngay đến đó để hoàn thành sớm kế hoạch trồng rừng năm 2022. Đây còn là nhiệm vụ quan trọng góp phần giữ vững tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

 

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 201