Na Hang thiệt hại do mưa lớn

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Hang, do ảnh hưởng của mưa to kèm gió lốc đêm 9-3 trên địa bàn các xã Thượng Nông, Thượng Giáp, Côn Lôn đã làm một phần nền đất điểm trường chính Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Thượng Nông sạt lở vùi lấp trên 1.300 m2 diện tích lúa mới cấy tại thôn Bản Khoan; tại xã Thượng Giáp đất đắp ta luy âm tuyến đường Bản Muồng đi xã Yên Thổ, huyện Bắc Mê (Hà Giang) sạt lở vùi lấp trên 500 m2 diện tích lúa mới cấy và 1 ao nuôi cá khoảng 40 m2; tại thôn Nà Thưa, xã Côn Lôn bùn đất vùi lấp trên 500m2 diện tích lúa mới cấy của 4 hộ gia đình, sạt ta luy âm tuyến đường mới mở vào Trường tiểu học và Trung học cơ sở xã, gây vùi lấp 92m mương dẫn nước.

Ngay khi nhận được tin thiệt hại, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã kiểm tra và huy động lực lượng khắc phục hậu quả để ổn định đời sống và khôi phục sản xuất cho nhân dân.

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link