Lễ Hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2022 diễn ra với nhiều hoạt động

Đến hẹn lại lên, cứ độ tháng 10 dương lịch, khi lúa chín vàng trên những cánh đồng, thửa ruộng bậc thang ở các thôn bản, sườn đồi tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, cũng là thời điểm bà con, du khách lại háo hức về nơi đây để hòa mình vào không khí rộn ràng, tưng bừng đầy hấp dẫn của Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái. Năm nay, Lễ hội Mùa vàng diễn ra trong hai ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 10 có nhiều hoạt động thú vị trải nghiệm cho du khách.

Trong khuôn khổ Lễ Hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2022 đã diễn ra chương trình khai mạc với nhiều tiết mục văn hóa độc đáo, trình diễn nghi thức nhảy lửa dân tộc Dao Đỏ của bà con nhân dân xã Hồng Thái và xã Cổ Linh huyện Pác Nặm đã thu hút du khách gần xa. Ngoài ra, Lễ hội còn có sự góp mặt của Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Lương Yến Ly.

Chương trình khai mạc với nhiều tiết mục văn hóa độc đáo

Trình diễn nghi thức nhảy lửa dân tộc Dao Đỏ

Hồng Thái là xã vùng cao của huyện Na Hang, nằm ở độ cao trên 1.280m so với mực nước biển, có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp được biết đến với Làng văn hóa thôn Khâu Tràng với những ngôi nhà cổ mái ngói âm dương, cánh đồng ruộng bậc thang, vườn lê, đường lê… với khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, bên cạnh đó Hồng Thái còn được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ quanh năm, đó là những lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. Đây được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn.Tham gia Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2022 du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động như gặt lúa cùng với bà con nông dân tại các thửa ruộng bậc thang. Cảm nhận về lần đầu tiên đến Hồng Thái trải nghiệm tại ruộng bậc thang nơi đây, Hoa hậu Áo dài Việt Nam Lương Yến Ly cho biết: "Tôi cảm nhận được cảnh đẹp thơ mộng cũng như tình cảm của bà con nơi đây đối với du khách, sau lần trải nghiệm này, tôi sẽ giới thiệu về Hồng Thái, về Na Hang cho bạn bè người thân biết đến nhiều hơn".

Hoa hậu Áo dài Việt Nam Lương Yến Ly trải nghiệm ruộng bậc thang Hồng Thái

Không khí ngày hội, niềm vui của người dân, du khách lan tỏa tại những bản làng của người dân tộc Dao. Đặc biệt, với chương trình dù lượn bay trên mùa vàng, du khách đã có được trải nghiệm mới mẻ, độc đáo khi ngắm vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang từ trên cao. Thiên nhiên, con người, hương lúa chín đã để lại ấn tượng khó quên với du khách.

Chương trình dù lượn bay trên mùa vàng, du khách có được trải nghiệm mới mẻ, độc đáo khi ngắm vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang từ trên cao

Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái diễn ra hứa hẹn một hướng đi mới cho bà con về phát triển du lịch sinh thái gắn với sản xuất nông nghiệp qua đó phát triển du lịch, thương mại dịch vụ, kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa của địa phương tới khách du lịch.

Bài: ảnh: Trung Thành