Xã Năng Khả ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023

Ngày 15/3, Ban CHQS xã Năng Khả tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân tự vệ và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Đây là đơn vị được Ban CHQS huyện Na Hang chọn tổ chức ra quân huấn luyện điểm để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo huấn luyện dân quân tự vệ cho các đơn vị tiếp theo.

Các đại biểu dự lễ ra quân huấn luyện xã Năng Khả

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, BCH Quân sự xã đã tổ chức Lễ công bố Quyết định chiến sĩ dân quân hoàn thành nghĩa vụ và công bố Quyết định kết nạp chiến sĩ mới vào lực lượng dân quân năm 2023; tổ chức phát động và ký giao ước thi đua thực hiện thắng lợi phong trào thi đua quyết thắng năm 2023. Theo kế hoạch, trong thời gian huấn luyện chiến sĩ dân quân xã Năng Khả sẽ được giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu dân quân, chiến thuật… Triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023, Ban CHQS xã phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng. Phấn đấu kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Kết nạp chiến sỹ dân quân và ký giao ước thi đua

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ và huấn luyện năm 2023

Thông qua huấn luyện sẽ giúp lực lượng dân quân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sử dụng vũ khí tự tạo, rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế