Na Hang cần khuyến khích các mô hình kinh tế trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 23 – 3, đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương do PGS. TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Llàm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Na Hang về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Na Hang.

Đoàn công tác của Hội đồng Lý luận TW làm việc với huyện Na Hang

Giai đoạn 2010 – 2019, toàn huyện Na Hang có 3/11 xã hoàn thành đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 7,5 triệu đồng năm 2011 lên 24,05 triệu đồng năm 2019 (tăng 3,2 lần); tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 54,46% năm 2011 xuống còn 29,56% năm 2019. Cơ cấu kinh tế và kết cấu hạ tầng (giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, điện, trường học...) được quan tâm, chú trọng đầu tư đồng bộ.

PGS. TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu

Để nâng cao các thành tích đã đạt được, trong giai đoạn 2020 – 2023, huyện Na Hang chủ động rà soát, xác định các nội dung công việc, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, phấn đấu hết năm 2023, hoàn thành chương trình nông thôn mới tại xã Khâu Tinh và nông thôn mới nâng cao tại xã Hồng Thái, từng bước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Năng Khả và xã Côn Lôn vào năm tiếp theo.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá cao những kết quả của huyện Na Hang đạt được trong xây dựng nông thôn mới, PGS. TS Phạm Văn Linh lưu ý thời gian tới, huyện Na Hang cần tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt được, quan tâm hơn nữa đến công tác kết nạp đảng viên mới tại các xã vùng sâu vùng xa. Đồng thời có nhiều giải pháp, khuyến khích các mô hình kinh tế phát triển để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân.

Tin, ảnh: Hà Huế