Tập huấn chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến và ra mắt tổ Công nghệ số cộng đồng thị trấn Na Hang

Ngày 24/8/2022, UBND huyện Na Hang đã tổ chức tập huấn chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, cho 126 học viên là người dân, doanh nghiệp, đại diện các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Na Hang. Dự hội nghị có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã được tập huấn về các nội dung: Tổng quan về chuyển đổi số; định hướng về chuyển đối số của tỉnh và của huyện giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến 2030; kỹ năng sử dụng hệ thống một cứa liên thông; hướng dẫn đăng ký, đăng nhập và sử dụng tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn tổ Công nghệ số cộng đồng sử dụng, mua bán hang hóa trực tuyến trên ứng dung zalo, các sàn thương mại điện tử như postmart.vn, tiki, lazada, shoppee… các cách tạo tài khoản ví điện tử của Viettel, VNPT, Mobiphone; cách tạo mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.  hướng dẫn các hộ sản xuất nông nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tạo gian hàng, quản trị và bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho người dân. doanh nghiệp địa phương, giúp nhận thức đúng và đủ về các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số; quy trình cơ bản trong thực hiện chuyển đổi số; nâng cao kỹ năng mua, bán hàng trên sàn thương mại điện tử góp phần vào phát triển kinh tế số, chuyển đổi số của địa phương. Cũng tại hội nghị, UBND huyện cũng đã ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng của thị trấn Na Hang.

Tin, ảnh: Trung Thành