Na Hang đánh giá tình hình, tiến độ thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 19/4/2021, Ủy ban bầu cử huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Dự hội nghị có đồng chí Dương Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026, ở Đơn vị bầu cử số 01; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, UBBC huyện. Các đồng chí thành viên ủy ban bầu cử huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban, ủy viên các Ban bầu cử HĐND huyện; thành viên tổ giúp việc ủy ban bầu cử huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch ủy ban bầu cử các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua huyện Na Hang triển khai đảm bảo tiến độ, kịp thời đúng quy định pháp luật. Ban thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch lãnh đạo cuộc bầu cử quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và quyết định thành lập Ban Chỉ đạo huyện; tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện triển khai các văn bản của Trung ương, của Hội đồng bầu cử Quốc gia, của tỉnh về công tác bầu cử; Thường trực HĐND huyện dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện; điều chỉnh cơ cấu thành phần và phân bổ số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện đúng quy định; Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức tốt các hội nghị hiệp thương; Ủy ban bầu cử huyện đã ban hành kế hoạch tổ thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với cấp xã, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các xã đã chủ động, chỉ đạo hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện công tác bầu cử theo đúng kế hoạch, tuân thủ đúng quy định về tiến độ, thời gian, các bước theo kế hoạch đã đề ra... Đến nay, huyện Na Hang đã hoàn thành hội nghị  lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú cho 55 người ứng cử cấp huyện,và 486 người ứng cử cấp xã. 12/12 xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã và tại khu vực bỏ phiếu đồng thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri để Nhân dân kiểm tra với số cử tri được niêm yết là 32.451 người trong đó nữ là 16.379 người. Đến hết ngày 16/4 huyện Na Hang đã hoàn thành việc lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo quy định với 51 người cấp huyện và 397 người cấp xã. Các vấn đề về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, đúng kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tich UBND, UBBC huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: Các ban bầu cử HĐND huyện cần tổ chức triển khai công tác bầu cử đảm bảo tiến độ; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn phối hợp với Ủy ban MTTQ cùng cấp hoàn thành các phần việc theo kế hoạch; tiếp tục rà soát kiểm tra kỹ danh sách cử tri, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đồng thời, lưu ý các địa phương cần chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như các vấn đề về thiên tai có thể sẩy ra trong ngày bầu cử...

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link