• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang đẩy nhanh tiến độ thi công, công trình kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện

          Những ngày này, Na Hang rực rỡ cờ hoa, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân trong huyện đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện (tháng 4/1947 - tháng 4/2022). Tiêu biểu trong các hoạt đó là việc huyện đang tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình Nhà bia lưu niệm thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện tại Tổ dân phố 4 thị trấn Na Hang. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần giáo dục các tầng lớp Nhân dân về truyền thống lịch sử, quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của huyện. Tạo không gian, điểm nhấn về văn hóa lịch sử gắn với thúc đẩy phát triển ngành kinh tế du lịch.

         Các công nhân đang hoàn thiện phần mái của Nhà bia lưu niệm

          Công trình Nhà bia lưu niệm thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện huyện Na Hang, được khởi công từ tháng 3/2022. Hiện nay đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Một thanh viên Xây dựng và Vận tải Minh Khôi, tổ dân phố 14 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang luôn duy trì thường xuyên 20 cán bộ, công nhân kỹ thuật trực tiếp làm việc tại công trường. Dù khá vất vả do cường độ làm việc lớn nhưng ai cũng hăng say làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất để công trình hoàn thành đúng và vượt tiến độ thời gian đề ra...Anh Phúc Đức Việt, Cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Một thanh viên Xây dựng và Vận tải Minh Khôi chia sẻ: “Nhận biết về ý nghĩa lịch sử của công trình này, chúng tôi đã tập trung huy động thiết bị máy móc, nhân lực để hoàn thành đúng tiến độ công trình đảm bảo về kỹ thuật, mỹ quan, cũng như chất lượng công trình".

       Đến thời điểm này các hạng mục Nhà bia và các hạng mục phụ trợ đã hoàn thành được trên 85% công việc

          Với tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng, các hạng mục xây dựng Công trình Nhà bia lưu niệm thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện huyện Na Hang bao gồm: Nhà sàn, Nhà bia và các hạng mục phụ trợ. Đến thời điểm này các hạng mục Nhà bia và các hạng mục phụ trợ đã hoàn thành được trên 85% công việc. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ đảng cộng sản đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ huyện Na Hang ngày nay. 

       Ông Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng khu vực huyện Na Hang cho biết, để đảm bảo công trình thực hiện đúng tiến độ và các yêu cầu kỹ thuật, UBND huyện đã giao Ban Quản lý công trình xây dựng huyện Na Hang phối hợp chặt chẽ với đơn vị giám sát kiểm tra thường xuyên việc triển khai thi công; đồng thời tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở vận động nhân dân, hoàn thiện việc giải phóng các diện tích mặt bằng còn lại để triển thực hiện dự án.

         Công trình Nhà bia lưu niệm thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện huyện Na Hang hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là "địa chỉ đỏ" nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các thế hệ tiếp bước, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương Na Hang ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Trung Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 684