Na Hang đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

Theo kế hoạch, năm 2021 huyện Na Hang trồng mới 500 ha rừng. Để thực hiện kế hoạch trồng rừng, thời điểm này các cơ sở gieo ươm giống trên địa bàn đang thực hiện chăm sóc giống cây hiện có, đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt, đáp ứng nguồn giống phục vụ công tác trồng rừng cả năm.

Trồng rừng giúp nâng cao thu nhập ở xã Thượng Giáp

Bên cạnh việc quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, các đơn vị, địa phương tiến hành khảo sát và thiết kế diện tích rừng trồng mới, tổ chức sản xuất gieo ươm cây giống và phối hợp với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn để thực hiện công tác trồng rừng. Cùng với đó các đơn vị đang khẩn trương thực hiện rà soát toàn bộ diện tích rừng trồng mới, tiến hành sản xuất, chăm sóc cây giống. Đảm bảo có đủ nguồn giống phục vụ công tác trồng rừng. Xác định phát triển rừng là hướng đi có hiệu quả khai thác tiềm năng, thế mạnh của huyện, cũng như tạo điều kiện để người trồng rừng thực sự giàu lên từ rừng. Các cơ quan chuyên môn của huyện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và định hướng cho các chủ vườn ươm và nhân dân về cơ chế chính sách hỗ trợ giồng cây lâm nghiệp của tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện. Góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người trồng rừng. Với những nỗ lực của các cấp các ngành trong công tác quản lý cây giống tin rằng trồng rừng năm nay sẽ đạt kế hoạch cả về diện tích và chất lượng.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link