Na Hang đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Ngày 14/1, Huyện Na Hang tổ chức Lễ đón nhận quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Ban CHQS huyện, lãnh đạo Ban CHQS các xã, thị trấn và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đợt này, huyện Na Hang đón nhận 52 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Trường Sỹ quan lục quân 1, Sư đoàn 316, Sư đoàn 355, Lữ đoàn 543. Trong quá trình tham gia thực hiện nghĩa vụ đã có đồng chí nhận được danh hiệu chiến sỹ tiên tiến.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Na Hang đã thông tin nhanh kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội - quân sự, quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và trách nhiệm của các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Đồng thời, biểu dương các quân nhân đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong Quân đội. Qua đây, cũng mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ" gương mẫu tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Các cấp, các ngành của huyện cũng sẽ có nhiều sự quan tâm giúp quân nhân xuất ngũ về địa phương được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH và Ban CHQS huyện trao quà cho các quân nhân hoàn thành NVQS đợt này

Tại buổi lễ, 100% quân nhân xuất ngũ đăng ký vào ngạch dự bị, được sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên của huyện, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cũng trong dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Phòng Lao động thương binh – Xã hội huyện tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho các Quân nhân.

Tin, ảnh: Trung Thành