Na Hang dự họp trực tuyến thường kỳ tháng 6 năm 2021 của UBND tỉnh Tuyên Quang

Ngày 23/6/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp trực tuyến thường kỳ tháng 6 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ tọa phiên họp. Dự tại điểm cầu huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; cán bộ chủ chốt 12 xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho những tháng cuối năm. Vì vậy, các đại biểu cần tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, nhận diện những khó khăn, thách thức, nêu những đề xuất, kiến nghị cụ thể để giải quyết những điểm nghẽn tăng trưởng, tập trung xử lý khó khăn trên các lĩnh vực.

Các đại biểu dự  họp tại điểm cầu huyện  Na Hang

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm. Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm, thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, tốc độ phát triển GRDP trên địa bàn tỉnh đạt 6,19%. Giá trị sản xuất công nghiệp trên 8.300 tỷ đồng ước đạt 53% kế hoạch; thu ngân sách trên 1.180 tỷ đồng, đạt trên 48% dự toán. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt 27% kế hoạch…Công tác phòng chống dịch Covid 19 đạt hiệu quả, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh đã được kiểm soát kịp thời, không để dịch bệnh lây lan. Trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đã tạo việc làm cho 13.978 người,  đạt 66,6% kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ. Công tác chăm lo cho người nghèo, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế, khó khăn: Một số sản phẩm công nghiệp có giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt thấp so với kế hoạch; dịch bệnh trên đàn vật nuôi chưa được khống chế; tiến độ một số công trình, dự án còn chậm...6 tháng cuối năm, tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, tăng cường các biện pháp siết chặt kỷ luật tài chính – ngân sách Nhà nước; tiết kiệm tối đa chi thường xuyên, quyết liệt cải cách hành chính; tập trung tháo gỡ khó khăn tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi thu hút đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo thảo luận các nội dung trọng tâm của hội nghị đồng chí Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu nêu tại phiên họp, tiếp tục rà soát hoàn thiện nội dung, hoạt động... Đối với các nội dung còn lại đồng chí đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm và sẽ tiếp tục cho ý kiến vào phiên họp kế tiếp.

Tin, ảnh: Trung Thành