Na Hang: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 12 khóa XXII, Nhiệm kỳ 2020-2025 (Mở rộng)

Chiều ngày 06/01/2023, BCH Đảng bộ huyện Na Hang, khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 12 (mở rộng), đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang phát biểu

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, đạt hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện gắn với thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao 16/16 nhóm chỉ tiêu chủ yếu, nổi bật như: Sản lượng lương thực đạt trên 19.000 tấn, đạt 100,8% kế hoạch; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.413 tỷ đồng, tăng 57,5% so với cùng kỳ; Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,16 triệu đồng/người/năm, đạt 100% kế hoạch; Duy trì 04 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (Năng Khả, Côn Lôn, Hồng Thái, Thanh Tương). Thu hút trên 229.000 lượt khách du lịch, đạt 144% kế hoạch; Trồng mới trên 537 ha rừng tập trung. Tạo việc làm cho 1.892 người, tăng 8,1% so với cùng kỳ; Tỷ lệ thôn, bản, tổ nhân dân đạt danh hiệu văn hóa trên 89,5%; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên 89,6%; tỷ lệ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa trên 96%.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được triển khai thực hiện; việc Học và làm theo Bác đi vào chiều sâu tạo sức lan tỏa rộng lớn trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được duy trì, nâng cao chất lượng; hoạt động của MTTQ các đoàn thể có nhiều đổi mới, sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực.

Năm 2023, BCH Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục quán triệt, học tập các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy và cụ thể hóa bằng các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, đề án để triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Triển khai thực hiện Chương trình hành động số 07, ngày 25/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XXII) thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình công tác toàn khoá. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, đề án điều hành phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2023.  Tập trung xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" gắn với phát triển kinh tế hợp tác xã. Xây dựng kết cấu hạ tầng, trọng tâm là thực hiện Dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng thị trấn, xây dựng, phát triển thị trấn Na Hang đạt tiêu chí đô thị loại IV, xây dựng trung tâm xã Yên Hoa, xã Đà Vị theo tiêu chí đô thị loại V. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 48 tỷ đồng…

Hội nghị thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới. Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân các dân tộc trong huyện phải duy trì truyền thống đoàn kết, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao hơn nữa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra: tập trung thực hiện 16 chỉ tiêu chủ yếu, 14 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Cùng với việc chuẩn bị chu đáo cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023 an toàn, tiết kiệm, các cấp, các ngành, địa phương cần quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, "không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết"; tăng cường công tác quản lý địa bàn, lâm sản, khoáng sản, thủy sản; đấu tranh, chấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, thiên tại, hỏa hoạn.Chuẩn bị thật tốt cho sản xuất, gieo trồng có quy mô, tập trung, đúng khung thời vụ, áp dụng khoa học công nghệ, giống mới để tăng năng suất, sản lượng, chất lượng. Năm 2023 sẽ là năm chuyển đổi số đem lại những giá trị thực chất, năm của dữ liệu số; do vậy, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở cần đẩy mạnh hơn nữa chuyển đổi số gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó xây dựng chính quyền số là động lực chính, then chốt, dẫn dắt việc xây dựng nền kinh tế số, công dân số, xã hội số. Phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, nêu gương, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, công chức, viễn chức, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt. Phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế- xã hội đã đề ra trong năm 2023.

Bài, ảnh: Hà Huế