Na Hang Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ Đảng viên

Ngày 11/11/2021, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ Đảng viên trên cơ sở kết quả thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Đảng bộ huyện Na Hang hiện có 37 chi, đảng bộ cở sở với 4.241 đảng viên, trong đó chính thức 4.148 và dự bị là 93 đồng chí. Qua hơn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên đã có chuyển biến tiến bộ, phát huy được vai trò "hạt nhân chính trị" ở cơ sở. Kết quả đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức cơ sở đảng ngày càng thực chất hơn. Việc thực hiện chế độ sinh hoạt cấp ủy và chi bộ trong các loại hình tổ chức cơ sở đảng có chuyển biến tích cực. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ ở cơ sở được quan tâm cả về số lượng và chất lượng. Công tác phát triển đảng viên được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo, cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác quản lý đảng viên ngày càng được quan tâm, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên, qua kiểm tra, giám sát những hạn chế, yếu kém được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên ở cơ sở. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, thảo luận, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đội ngũ cán bộ chủ chốt phải nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên, chấp hành nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng. Trong đó chú trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nguyên tắc kỷ luật nghiêm minh và tự giác, nguyên tắc đoàn kết thống nhất trong Đảng. Chú trọng tạo nguồn phát triển Đảng viên, nhất là trong loại hình doanh nghiệp và những chi bộ nhiều năm chưa kết nạp được Đảng viên. Chấm điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo thực chất. Đặc biệt trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các Chi, Đảng bộ; các cấp chính quyên; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phải tâp trung cao độ đẩy mạnh công tác khoanh vùng, truy vết, tiêm phủ vắc xin, tăng cường tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các biện pháp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19. Kiểm soát chặt chẽ khu vực cách ly, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Tăng cường vai trò của Bí thư chi bộ, trưởng thôn và công an viên ở cơ sở, tổ Covid 19 cộng đồng, đảm bảo sẵn sàng mọi tình huống sớm đưa địa phương vượt qua đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tin, ảnh: Trung Thành