Na Hang: Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi

Nhằm nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền miệng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhanh chóng đi vào thực tiễn cuộc sống. Ngày 10-9, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Dự hội thi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Na Hang, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể huyện, cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội thi

Tham dự Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII huyện Na Hang năm 2021 có 20 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Các thí sinh tham gia hội thi sẽ trải qua 3 phần thi đó là: Chuẩn bị đề cương, thuyết trình và trả lời trực tiếp câu hỏi của Ban Giám khảo. Nhiều vấn đề quan trọng đã được các thí sinh lựa chọn thể hiện như: Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với nội dung quan điểm chỉ đạo; mục tiêu phát triển; định hướng các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025) và định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 – 2030; Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam; Quản lý phát triển xã hội bền vững, bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025  với nội dung: Giải pháp chủ yếu tập trung thực hiện các khâu đột phá, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội; Giải pháp chủ yếu về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng... Theo đánh giá của ban tổ chức, các thí sinh dự thi đã tự tin, linh hoạt và có nhiều sáng tạo để truyền đạt các nội dung của Văn kiện tới Ban giám khảo và đại biểu tham dự hội thi. Phần thuyết trình của các thí sinh đã kết hợp phân tích lý giải, lập luận làm rõ nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện, từ đó liên hệ thực tiễn với nhiệm vụ giải pháp của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, tập trung làm rõ các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong văn kiện nhằm tạo sự thống nhất ý trí và hành động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.

Hội thi là dịp để đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn huyện Na Hang được trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các nội dung văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp tới mọi người dân. Góp phần khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đưa nhanh Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào thực tiễn cuộc sống. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ tính tổng điểm trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho những thi sinh có kết quả tốt nhất, đồng thời chọn cử tham gia Hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tơi.

Tin, ảnh: Hoàng Thông – Vương Tấn