• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật

Ngày 23/5, Phòng Lao động - Thương binh – Xã hội huyện Na Hang phối hợp với Phòng Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2022 tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang, Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa.

Bác sỹ  khám sàng lọc khuyết tật về mắt cho trẻ em tại trung tâm Y tế huyện Na Hang.

       Đoàn đã tổ chức khám cho toàn bộ trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện đã được phẫu thuật trong thời gian trước đó và những đối tượng mới phát hiện khuyết tật đến khám, sàng lọc, phân loại và kiểm tra lại. Trong đợt khám này các loại khuyết tật được phân loại và xác định nhu cầu gồm: khuyết tật bị sứt môi, hở hàm ếch, phục hồi chức năng, khuyết tật về mắt, bệnh tim bẩm sinh, khuyết tật vận động. Trong thời gian 01 ngày, có 100 trẻ em khuyết tật đã được khám sàng lọc. Sau khi thăm khám, các bác sĩ  đã tư vấn phương pháp điều trị. Trong đó, có 4 trẻ được chỉ định phẫu thuật. Ngoài ra, người khuyết tật đến khám được Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại; qua đó giúp những người khuyết tật vơi bớt phần nào khó khăn.

       Thời gian qua, công tác chăm sóc và giúp đỡ người khuyết tật trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Từ những hoạt động thiết thực, người khuyết tật đã được tiếp thêm sức mạnh để tự tin hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh: Vương Tấn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Hôm qua : 532