Na Hang: Khởi công xây dựng trường PTDT Nội trú THCS và THPT

Sáng ngày 8/1/2023, UBND huyện Na Hang tổ chức lễ khởi công xây dựng trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Na Hang. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tuyên Quang; Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Phạm Văn Quang, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được các thầy cô giáo và các em học sinh biểu diễn

Các đại biểu dự buổi lễ

Về phía đại biểu huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 14; đại diện lãnh đạo, công nhân các đơn vị tư vấn, đơn vị thi công xây dựng; các thầy cô giáo và các cháu học sinh Trường PT Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Na Hang.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho hộ gia đình đã có thành tích hiến 246m2 đất để làm đường giao thông thực hiện dự án Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Na Hang

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát lệnh khởi công

Các đồng chí đại biểu làm lễ chính thức khởi công dự án

Công trình xây dựng trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Na Hang với tổng kinh phí 97.658.205.000 đ. Bao gồm các hạng mục: Nhà hiệu bộ; nhà lớp học; nhà ở nội trú học sinh; nhà đa năng; nhà công vụ giáo viên; nhà bếp ăn; trạm biến áp và các hạng mục phụ trợ khác. Tổng diện tích thu hồi đất để xây dựng dự án là 53.639,2 m2, gồm 17 hộ gia đình và 01 tổ chức. Công trình được Tập đoàn điện lực Việt Nam hỗ trợ kinh phí đầu tư dự án; Uỷ ban nhân dân huyện Na Hang là Chủ đầu tư thực hiện dự án. Dự kiến sau 28 tháng công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Các đại biểu tham quan dự án

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò trường PTDT Nội trú THCS, THPT huyện Na Hang

Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Na Hang nói chung, giúp cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường cùng toàn thể nhân dân huyện  Na Hang nói riêng.

Tin, ảnh: Hà Huế