Na Hang phấn đấu dư nợ cho vay đạt 341 tỷ đồng

Sáng nay 14/4, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang đã tổ chức họp Hội đồng quản trị Qúy I, năm 2023. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì phiên họp.

Các đại biểu dự họp

Trong quý, tổng nguồn vốn thực hiện được trên 332 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 4,7 tỷ so với năm trước, tỷ lệ tăng trưởng đạt 1,3%. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng giải ngân cho 311 lượt hộ được vay số tiền 18,4 tỷ đồng, tổng thu nợ đạt 14,1 tỷ đồng, xấp xỉ bằng 77% số tiền cho vay. Chất lượng tín dụng tốt, nợ quá hạn và nợ khoanh còn 448 triệu đồng, chiếm 0,14% tổng dư nợ. Công tác giao dịch tại các xã được duy trì ổn định, công khai các quy trình nghiệp vụ, các chương trình tín dụng, đối tượng thụ hưởng, qua đó đã giúp người vay vốn giảm bớt chi phí đi lại và thời gian giao dịch.

Trong quý II, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang phấn đấu tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt 341 tỷ đồng, tăng 9,6 tỷ đồng so với quý I. Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền địa phương để tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ góp phần giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị các thành viên Ban đại diện HĐQT cần quan tâm hơn nữa tới rà soát đối tượng vay vốn đảm bảo hiệu quả và mục đích vay vốn, tổ chức thẩm định kỹ lưỡng trước khi cho vay, chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc. Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và kế hoạch thu nợ trong tháng để cho vay quay vòng kịp thời, đúng tiến độ. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động tại các Điểm giao dịch xã; để có phương pháp xử lý kịp thời.

Tin, ảnh: Minh Trí