• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang sẵn sàng đón khách du lịch

           Na Hang là huyện vùng cao nổi tiếng với du lịch lòng hồ thủy điện và các danh lam thắng cảnh, những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, du lịch huyện gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát. Để kích hoạt lại các hoạt động đón khách du lịch, huyện Na Hang đã rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, phục vụ cho du lịch đảm bảo mở cửa trở lại hoạt động du lịch an toàn, hiệu quả, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Homestay Nà Hang sẵn sàng đón khách du lịch

Các cơ sở dịch vụ lưu trú, Homestay trên địa bàn huyện đã chủ động chỉnh trang nhà cửa, phòng nghỉ để phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại huyện Na Hang. Cơ sở Homestay của chị Hoàng Thúy  Hường ở  Hang, tổ 7 thị trấn Na Hang cho biết: Để đón khách du lịch trở lại với Na Hang, cơ sở của chị đã nâng cấp hệ thống phòng nghỉ khang trang, sạch đẹp, trồng thêm cây xanh tạo khuôn viên cho du khách ngắm cảnh. Đồng thời chuẩn bị nước rửa tay khử khuẩn, khai báo y tế qua mã QR Code, khử khuẩn các phòng nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn khi đón du khách.

Anh Triệu Trung Suy, chủ thuyền du lịch Trung Suy tại khu du lịch sinh thái Na Hang cho biết, hiện nay hoạt động du lịch đã bắt đầu sôi động trở lại. Đặc biệt là các ngày cuối tuần, lượng khách du lịch đổ về Na Hang rất đông, có những thời điểm các thuyền du lịch chở khách tham quan các điểm danh lam thắng cảnh trên hồ sinh thái Na Hang phải làm việc hết công suất. Đây là tín hiệu rất vui cho những người làm du lịch như anh sau những tháng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Để kích hoạt lại các hoạt động đón khách du lịch, thời gian qua, UBND huyện xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã đôn đốc bà con chỉnh trang, nâng cấp, quảng bá các điểm du lịch. Chủ các cơ sở lưu trú, nhà hàng sửa sang cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu đón tiếp khách du lịch. Từ đó, mỗi điểm du lịch trên địa bàn huyện tạo dựng được nét đẹp riêng nhằm thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Huyện cũng chủ động hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó huyện cũng đã đưa các hoạt động như chợ đêm, các Hội thi dân gian, văn hóa văn nghệ hoạt động trở lại.

Với những nỗ lực, giải pháp đồng bộ để đưa du lịch trở lại bình thường, trong thời gian tới du lịch Na Hang sẽ tạo được sự hài lòng khi du khách đến trải nghiệm các cảnh đẹp trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 481