Na Hang tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn

Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh. Huyện Na Hang đang tập trung chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng quy trình, đúng luật định, tạo được sự tin tưởng của nhân dân đối với ngày hội lớn của dân tộc.

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để người dân thực hiện quyền làm chủ, lựa chọn bầu những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia cơ quan quyền lực nhà nước các cấp nhiệm kỳ mới. Nhừng ngày này, cùng với bà con các dân tộc trên địa bàn huyện Na Hang. Tập thể cán bộ, công nhân Công tý cổ phần Tuyên Quang xanh đang đang tập chung cải tạo, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện với quyết tâm sạch, xanh, sáng, đẹp qua đó góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương triển khai thắng lợi công tác bầu cử cũng như tạo điểm nhấn hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021.

Công nhân Công ty cổ phần Tuyên Quang xanh tập chung cải tạo, chỉnh trang đô thị

Thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua huyện Na Hang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tuân thủ đúng quy định về tiến độ, thời gian, các bước theo kế hoạch đã đề ra. Đến nay, huyện Na Hang đã hoàn thành hội nghị  lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú cho 55 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện,và 486 người ứng cử cấp xã. 12/12 xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã và tại khu vực bỏ phiếu đồng thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri để Nhân dân kiểm tra, số cử tri đã niêm yết đến thời điểm hiện tại là 32.451 người trong đó nữ là 16.379 người. Đến hết ngày 16/4 huyện Na Hang đã hoàn thành việc lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo quy định với 51 người cấp huyện và 397 người cấp xã. Công tác đảm bảo cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, đúng kế hoạch.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, những ngày này UBBC huyện Na Hang đang tập chung chỉ đạo các thành viên, cơ quan đơn vị, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn phối hợp với Ủy ban MTTQ cùng cấp hoàn thành các phần việc theo kế hoạch, gắn triển khai công tác bầu cử với hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, đảm bảo tiến độ theo quy định. Tin tưởng ngày 23/5 tới đây cử tri các dân tộc huyện Na Hang sẽ thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc bỏ phiếu để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý trí, nguyện vọng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link