Na Hang tọa đàm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh

Nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học Ngoại ngữ cho cán bộ quản lý, thầy cô giáo và các em học sinh. Ngày 20/4/2021, UBND huyện Na Hang phối hợp với Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn Tiếng Anh. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh của các trường tiểu học, THCS, THPT và các em học sinh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn cán bộ Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn

tỉnh Phú Thọ

Tại buổi tọa đàm các đại biểu, cán bộ quản lý, thầy cô giáo và các em học sinh của huyện Na Hang đã được cô Hà Ánh Phượng, giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Hương Cần, top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020. Trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn các thao tác chuẩn bị cho giờ học và tiến hành giảng dạy 01 tiết Tiếng Anh xuyên biên giới. Tiết học được thực hiện theo hình thức trực tuyến, với sự linh hoạt, kiến thức chuyên sâu, am hiểu và khai thác hiệu quả công nghệ thông tin cô giáo cô Hà Ánh Phượng đã giúp các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh của huyện Na Hang được trải nghiệm một chuyến du lịch không visa với các nước trên thế giới. Thông qua tiết học các em học sinh được tham gia, trải nghiệm, được luyện tập nghe, nói, phát âm với các thầy cô giáo nước ngoài để mở mang kiến thức từ đó làm lan tỏa niềm say mê học ngoại ngữ. Giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên tiếng anh của huyện bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Tiết Tiếng Anh xuyên biên giới được thực hiện bởi cô Hà Ánh Phượng, giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Hương Cần, top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020

Trong những năm qua huyện Na Hang luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, trong đó xác định môn tiếng Anh có vai trò rất quan trọng và cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường. Ủy ban nhân dân huyện đã xây dựng Đề án nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh giai đoạn 2021-2025, thông qua đề án nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học, để các em học sinh có một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc, dần có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, có thể giao tiếp với người nước ngoài góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, quảng bá hình ảnh của quê hương Na Hang với bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link