• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

          Xác định việc tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ phát triển là một nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Thời gian qua, huyện Na Hang đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm quan tâm, chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, nhất là đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo nên một môi trường thuận lợi để mọi trẻ em được phát triển toàn diện.

         Phòng LĐTB-XH huyện tổ chức khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật.

        Huyện Na Hang hiện có trên 12.300 trẻ em dưới 16 tuổi. Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được huyện Na Hang quan tâm. Ngành Y tế huyện đã triển khai đồng bộ các chương trình chăm sóc sức khoẻ và dinh dưỡng cho trẻ em như: Khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, chương trình tiêm chủng mở rộng, chương trình dinh dưỡng, chương trình tiêm phòng vắc xin Covid 19... Tổ chức khám sức khỏe cho hàng nghìn lượt học sinh từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện, tổ chức khám phát hiện sớm và quản lý số trẻ bị khuyết tật, 100% trẻ em dưới 6 tuổi đều được cấp thẻ BHYT miễn phí, được các cơ sở y tế quan tâm, chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, trong thời gian qua huyện Na Hang đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em với nhiều nội dung, hình thức phong phú.

        Huyện đã phối hợp với các ban ngành, các địa phương tổ chức các diễn đàn, các hoạt động giáo dục truyền thông về kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em cho học sinh các trường học, huy động sức mạnh cộng đồng quan tâm chăm sóc trẻ em, thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước đối với trẻ em, đảm bảo mọi trẻ em đều có cơ hội phát triển toàn diện..…. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đồng thời phát huy tính tích cực, tự tin và tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

        Ông Nguyễn Quốc Luân, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội huyện cho biết: Hằng năm, phòng tham mưu cho UBND huyện xây dựng các văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại, bạo lực; công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em. Đặc biệt, tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em và nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6;  xây dựng và triển khai thực hiện tốt các hoạt động “Đêm hội trăng rằm”, “Vui tết trung thu” và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao học bổng cho trẻ em vượt khó trên địa bàn…

          Các hoạt động tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đẩy mạnh trong tháng hành động vì trẻ em 

        Để chăm sóc và giáo dục tốt cho các em, các cấp, các ngành, nhà trường và nhất là gia đình, các bậc phụ huynh cần nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Bởi đó không phải trách nhiệm của riêng một ai mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội.

Bài, ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 197
Hôm qua : 816