• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang với công tác điều trị bệnh nhân Covid – 19 nhẹ, không triệu chứng tại nhà

 

Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày này số ca mắc COVID-19 trên địa bàn huyện Na Hang đang có chiều hướng tăng cao. Trước thực tế này, Na Hang đã và đang triển khai nhiều giải pháp, tăng cường nhân lực, vật lực, dồn sức chống dịch. Tiêu biểu trong đó là giải pháp cho phép cách ly điều trị tại nhà với những trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng.

Bên cạnh đó ngành Y tế cũng tăng cường công tác tiêm phủ vắc-xin cho người dân

Qua test nhanh và sét nghiệm PCR, Thị trấn Na Hang hiện ghi nhân trên 100 trường hợp mắc Covid – 19. Trước diến biến phức tạp của dịch bệnh, để chủ động ứng phó, phát hiện sớm điều trị và hạn chế tối đa tỷ lệ nhiễm và tử vong. Rút kinh nghiệm từ đợt bùng phát trước, thời gian qua UBND thị trấn Na Hang đã luôn duy trì tốt các tổ phản ứng nhanh và tổ Covid cộng đồng. Trên cơ sở những biện pháp được thực hiện, thị trấn Na Hang còn chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chỉ đạo Trạm y tế, các tổ chức chính trị xã hội và đơn vị đóng trến địa bàn đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt ngay sau khi có hướng dẫn điều trị F0 tại nhà của Sở Y tế, thị trấn Na Hang đã linh hoạt triển khai, hiện đang có 15 trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Đồng chí Chẩu Văn Tuấn, Chủ tịch UBND thị trấn Na Hang chia sẻ: “Có thể thấy việc điều trị F0 tại nhà trên địa bàn hiện nay là rất hiệu quả và thiết thực. Qua điều trị các trường hợp dương tính với Sars – cov2 nhẹ, không triệu chứng ngay tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho lực lượng y bác sỹ tại các cơ sở thu dung; từ đó tập trung nguồn lực cho những bệnh nhân nặng hơn; bệnh nhân cũng có cảm giác thoải mái hơn khi được điều trị ngay tại nhà.”

Bác Sỹ Trần Tuấn Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Hang cho biết: Thực hiện giải pháp cách ly điều trị tại nhà với những trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng. Na Hang đã thành lập trạm y tế lưu động để tổ chức quản lý, điều trị F0 cùng với đó chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thẩm định điều kiện cơ sở vật chất của gia đình và ban hành quyết định cách ly tại nhà; huy động nhân lực phối hợp trong hướng dẫn F0 và gia đình tuân thủ cách ly, phân loại, thu gom rác thải... Các phương tiện, dụng cụ, thuốc như: máy đo phân áp oxy kẹp tay, nhiệt kế, thuốc hạ sốt, giảm ho, vitamin, thùng đựng rác y tế phục vụ cho hoạt động quản lý, điều trị F0 tại nhà được nhiều địa phương vận động gia đình mua hoặc theo hình thức xã hội hóa...

Trước những diến biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, việc các trường hợp F0 được cách ly, điều trị tại nhà là một tín hiệu vui, không chỉ góp phần làm giảm áp lực cho các cơ sở thu dung, điều trị mà nó còn là giải pháp hiểu quả trong việc thực hiện thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới đối với dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện Na Hang nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói trung.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 0