• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai chương trình vay vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

            Ngày 29/4/2022,Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

Ngân hàng CSXH huyện Na Hang triển khai thực hiện đối với 03 chương trình vay vốn

Ngay sau khi Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ được ban hành, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang đã rà soát đối tượng thụ hưởng, tổng hợp nhu cầu vốn đối với các chính sách cho vay ưu đãi thuộc chương trình từ các xã, thị trấn để làm cơ sở triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách cho vay ưu đãi.

Tổng nguồn vốn thực hiện cho vay theo Nghị quyết số 11 của Ngân hàng CSXH huyện Na Hang được giao là 7,7 tỷ đồng, triển khai thực hiện với 03 chương trình vay vốn, gồm: Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; Cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập; cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Trong đó, cho vay giải quyết việc làm là 3 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội là 1 tỷ đồng; cho vay học sinh, sinh viên mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến là 3,7 tỷ đồng.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ đến các đối tượng vay vốn kịp thời sẽ góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, người lao động có nhà ở ổn định và học sinh, sinh viên có máy tính để học tập. Từ đó, thúc đẩy  phục hồi kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Trung Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 234
Hôm qua : 816