Những tấm lòng cao cả trong phòng chống dịch Covid – 19

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với sự nỗ lực, chủ động, quyết liệt trong công tác chống dịch của cả hệ thống chính trị. Cấp ủy đảng, chính quyền huyện Na Hang cùng những tấm lòng hảo tâm đã và đang chung tay triển khai nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19.

Khi biết thông tin Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục phát động quyên góp nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, bệnh Covid – 19. Em Ma Bảo Hà, học sinh lớp 7C, Trường THCS thị trấn Na Hang đã đến trụ sở làm việc của Ủy ban MTTQ huyện để ung hộ số tiền 1 triệu đồng là phần thưởng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021 của mình. Thông qua việc ủng hộ số tiền, em Hà mong muốn góp phần nhỏ bé nhằm động viên tinh thần những người bị cách ly và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Em Ma Bảo Hà, học sinh lớp 7C, Trường THCS thị trấn Na Hang ủng hộ số tiền 1 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch, bệnh Covid – 19

Những ngày này, cùng với việc đẩy mạnh công tác khoanh vùng, truy vết, tiêm phủ vắc xin, tăng cường tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các biện pháp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19. Kiểm soát chặt chẽ khu vực cách ly, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác hậu cần, tránh dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Cấp ủy đảng, chính quyền huyện Na Hang cùng những tấm lòng hảo tâm đã và đang chung tay triển khai nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch, bệnh. Dưới sự chủ trì của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Na Hang đã nhận được rất nhiều sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các mạnh thường quân. Từ những sự hỗ trợ thiết thực đó, địa phương đã làm cầu nối để hỗ trợ trực tiếp cho các chốt kiểm soát, khu cách ly y tế, khu phong tỏa tạm thời.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Na Hang trao quà do người dân ủng hộ đến khu cách ly tại Trung tâm GD - TX huyện Na Hang

Sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân hỗ trợ công tác phòng chống dịch của huyện Na Hang là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết tốt đẹp của người Việt Nam, có ý nghĩa thiết thực góp thêm nguồn lực, góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Trên cở sở những kết quả đạt được, thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức ủng hộ kinh phí, vật chất để tạo thêm nguồn lực cho huyện nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Bài, ảnh: Trung Thành