Nông dân Thượng Giáp ra đồng ngay sau Tết

Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, không khí thi đua lao động sản xuất trên địa bàn xã Thượng Giáp đang diễn ra sôi nổi. Tại các thôn, bà con nông dân đang khẩn trương làm đất, xuống mạ để chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân, đảm bảo gieo trồng cây vụ xuân đúng khung thời vụ.

Có mặt tại cánh đồng thôn Bản Muồng, xã Thượng Giáp vào buổi sáng sớm, mặc dù thời tiết còn rét nhưng để đảm bảo tiến độ sản xuất vụ xuân, nông dân trong thôn vẫn tích cực nạo vét kênh mương, cày ải, làm đất.. tại đây, Ông Nguyễn Văn Ngân cùng gia đình đang làm đất để chuẩn bị gieo cấy lúa xuân. Ngừng tay, ông Ngân cho biết: "vụ xuân năm nay gia đình gieo cấy hơn 700m vuông với giống lúa thuần, từ trước tết mọi người đã tập trung thu hoạch cây vụ đông, gieo mạ, chuẩn bị giống và sẽ phấn đấu gieo cấy xong trong vài ngày tới ".

Nông dân xã Thượng Giáp làm đất chuẩn bị gieo cấy lúa xuân

Vụ xuân 2021, xã Thượng Giáp gieo cấy 42 ha lúa, Để đảm bảo diện tích, năng suất, sản lượng, xã đã tập trung cán bộ chuyên môn phối hợp với trưởng các thôn, bản vận động, chỉ đạo bà con tập trung làm đất, gieo mạ, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để sau tết Nguyên đán xuống đồng gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ.

Ông Nguyễn Văn Hằng, Chủ tịch UBND xã Thượng Giáp cho biết: Trước tết Nguyên đán xã đã chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn cây trồng vụ đông, giải phóng đất để cày, bừa, tu sửa hệ thống kênh mương dẫn nước, che mạ bằng ni nông không để mạ chết rét. Đến nay, mọi điều kiện cho sản xuất đã đảm bảo. Không khí sản xuất khẩn trương đang diễn ra ở tất cả các thôn trên địa bàn. Với điều kiện thời tiết không có gì bất thường, xã phấn đấu gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bài, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link