• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Na Hang sẵn sàng cho ngày hội giao quân

 

Theo kế hoạch, ngày 28-2 huyện Na Hang sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân đã được Hội đồng NVQS huyện, các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn tích cực chuẩn bị chu đáo, vừa đảm bảo cho các tân binh lên đường trong không khí vui tươi, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19.

Động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Những ngày này, thanh niên Hoàng Thế Huỳnh, thôn Bản Tùn, xã Năng Khả đang chuẩn bị hành trang, tâm lý sẵn sàng lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021. Thời gian này em phụ giúp gia đình làm công việc đồng áng, việc nhà. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng khi được tuyên truyền về luật Nghĩa vụ Quân sự em đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Cùng tâm trạng với Huỳnh, Hoàng Văn Nam thôn Phiêng Rào, xã Năng Khả bày tỏ: “em rất vinh dự là 1 trong 6 thanh niên của xã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Sẽ tự hứa với bản thân và gia đình vào trong quân sự phấn đấu rèn luyện thật tốt để khi trở về quê hương trở thành một công dân tốt”.

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2021, huyện Na Hang đã tuyển chọn được 60 thanh niên nhập ngũ, 13 công an nghĩa vụ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, ngay từ những tháng cuối năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với các xã tổ chức các đoàn công tác đến từng gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ gặp gỡ, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để làm công tác tư tưởng và giải quyết những vấn đề nảy sinh. Thực hiện tốt phương châm “3 gặp, 4 biết” là gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương; biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về quyền và trách nhiệm của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự; thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Số công dân đủ tiêu chuẩn khám tuyển và chờ lệnh gọi nhập ngũ của huyện hiện đã sẵn sàng lên đường, chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này được đánh giá cao, cả về phẩm chất chính trị cũng như trình độ văn hoá. Theo đó, trước Tết Nguyên đán 2021, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, các đoàn thể địa phương tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. 100% thanh niên được phát lệnh gọi nhập ngũ đã có mặt tại địa phương và cơ bản ổn định, an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn và các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến tân binh và gia đình tân binh nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho lễ giao nhận quân diễn ra đúng quy định, an toàn và tiết kiệm.

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 684