Rộn ràng hội trại tòng quân

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 7/2, Huyện đoàn Na Hang đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện tổ chức thi trại đẹp “Hội trại giao quân” năm 2023. Hội trại được tổ chức vui tươi, chu đáo, ý nghĩa qua đó đã cổ vũ tinh thần cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Rộn ràng không khí hội trại giao quân

Trong các năm vừa qua, do phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên không tổ chức Hội trại tòng quân. Năm nay, Hội trại tòng quân được khởi động trở lại, ngay từ sáng sớm các cơ sở Đoàn đã tất bật chuẩn bị cho hội trại, công tác chuẩn bị diễn ra khẩn trương, chu đáo và kỹ lưỡng. Chị Nguyễn Thị Hiếu, đoàn viên xã Thượng Nông chia sẻ: Năm nay, đoàn xã Thượng Nông tổ chức trang trí cổng trại về hình ảnh chiếc thuyền vươn ra khơi xa với mong muốn các thế hệ trẻ, đặc biệt là các tân binh lên đường nhập ngũ sẽ vững bước, yên tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương là những người công dân có ích cho xã hội”.

Anh Lương Huy Thuận, Bí thư huyện đoàn Na Hang cho biết: Với chủ đề hội trại “Tiếp bước cha anh”, hội trại năm nay gồm 14 trại đến từ các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc, các trại được trang trí gắn với lịch sử, thế mạnh của địa phương. Qua các hoạt động được tổ chức sẽ góp phần động viên tinh thần cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu dự chương trình văn nghệ "Tuổi trẻ Na Hang - Vinh quang người chiến sỹ"

Buổi tối cùng ngày, diễn ra chương trình văn nghệ "Tuổi trẻ Na Hang - Vinh quang người chiến sỹ". Dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện; các tân binh và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Với tinh thần hăng hái, đoàn kết, vui tươi. Hội trại sẽ góp phần tạo dấu ấn khó quên cho thanh niên, cũng như gia đình và người thân của các tân binh. Đây chính là động lực, cổ vũ tinh thần để thanh niên trúng tuyển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng của một công dân.

Một số hình ảnh của đêm văn nghệ

Bài, ảnh: Hà Huế