Ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp Trung ương năm 2022

Sáng 17/7, tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp Trung ương năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Na Hang và trên 300 đoàn viên, thanh niên huyện Na Hang.

Phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới là nội dung lớn của thanh niên, được triển khai rộng rãi, lâu dài. Ngày cao điểm sẽ hướng tuổi trẻ vào các hành động thiết thực, góp phần tích cực vào xây dựng các thôn, bản thành các “Làng quê đáng sống” thông qua các hoạt động như: Xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thắp sáng đường quê; tham gia trồng cây xanh, trồng hoa ven đường; giúp người dân xây dựng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh và công trình nước sạch; vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác thải; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh....Ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới" sẽ tiếp tục là cơ hội cho tuổi trẻ khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết trong dựng xây quê hương, đất nước nói chung và xây dựng nông thôn mới nói riêng.

Bí thư BCH Trung ương đoàn phát biểu tại Lễ ra quân

Tại lễ ra quân, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trung ương Đoàn trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 1 sân bóng, 1 tuyến đường thắp sáng đường quê, 1 mô hình thôn bản không rác thải nhựa, 1 gian hàng nông nghiệp số trên nền tảng Metaverse, 10 bồn chứa nước cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh đoàn hỗ trợ 1 công trình sửa chữa lớp học trường mầm non, 1 tủ sách cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hồng Thái và  1 nhà vệ sinh cho em tại điểm trường Nà Kiếm, tổng trị giá các hoạt động hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. Đồng thời tại buổi lễ Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã trao cờ xuất quân cho Đội hình trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên, người dân tại địa phương.

Trung ương Đoàn tặng biểu trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại lễ ra quân

Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao cờ xuất quân cho Đội hình Trí thức trẻ tỉnh Thái Nguyên về chuyển giao tiến bộ, kỹ thuật cho thanh niên người dân

Bí thư BCH Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác thăm gian hàng nông nghiệp số

Ngay sau lễ phát động, đã diễn ra các hoạt động thiết thực gắn bó với làng quê, cụ thể: các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham gia khởi công xây dựng sân bóng đá; khánh thành gian hàng nông nghiệp số trên nền tảng Metaverse; khởi công xây dựng Trường Mầm non Hồng Thái, nhà vệ sinh cho em tại điểm trường Nà Kiếm; khánh thành tuyến đường thắp sáng đường quê; tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho 300 đoàn viên, thanh niên; tặng thùng rác, téc nước cho đại diện hộ gia đình trong chuỗi hoạt động triển khai mô hình thôn bản không rác thải nhựa và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thành Nho