Tâm huyết với công tác Đoàn

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong phong trào đoàn là những lời nhận xét của nhiều đoàn viên, thanh niên khi nói về anh Nguyễn Văn Hiệp, Bí thư đoàn xã Thượng Giáp, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Bí thư đoàn xã Thượng Giáp Nguyễn Văn Hiệp (ở giữa) tham gia vệ sinh môi trường

Những năm qua, dưới sự dìu dắt của Bí thư đoàn xã Nguyễn Văn Hiệp các phong trào, hoạt động đoàn luôn được phát huy hiệu quả, thiết thực; nhiều mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên đã thực sự góp phần thay đổi đời sống, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Anh Hiệp chia sẻ: Điều tâm huyết nhất với anh khi làm công tác đoàn là được sống, cống hiến hết mình và tham gia các hoạt động tình nguyện giúp bà con địa phương. Đối với anh, càng khó khăn càng đòi hỏi sự kiên trì và càng có cho mình thêm nhiều trải nghiệm; được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều đoàn viên, thanh niên, Bí thư đoàn các địa phương khác lại càng học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm đoàn và nhiều điều mới trong cuộc sống.

Để thu hút, vận động được đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động đoàn anh Nguyễn Văn Hiệp đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho Đoàn xã đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên để gây quỹ hoạt động. Bên cạnh đó, với vai trò là “thủ lĩnh” Đoàn tại địa phương anh cùng với Bí thư đoàn các xã đã lựa chọn những nội dung gần gũi, gắn sát với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên. Từ đó tuyên truyền, giới thiệu những tấm gương, mô hình thannh niên làm kinh tế giỏi, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tình nguyện… nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thanh niên. Khi có những vấn đề nảy sinh anh Hiệp đã trực tiếp tháo gỡ, tham gia sinh hoạt trực tiếp cùng chi đoàn, lắng nghe ý kiến của đoàn viên, thanh niên. Từ đó đưa ra giải pháp cụ thể, định hướng hoạt động, ổn định tư tưởng, chính vì thế anh đã nhận được sự tin tưởng, quý mến của nhiều đoàn viên thanh niên.

Đặc biệt trong năm vừa qua, Đoàn xã Thượng Giáp đã ủng hộ trên 1 tấn rau, củ, quả, gạo cho khu cách ly điều trị Covid-19 của huyện. Phân công đoàn viên thanh niên tại các thôn phối hợp với trưởng thôn đi tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng chống Covid-19, 100% đoàn viên phối hợp trực chốt cùng các đơn vị liên quan; thực hiện cấp phát nước sát khuẩn tay đến từng hộ gia đình. Vận động đoàn viên tham gia hỗ trợ xây dựng nhà cho 1 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo có thành tích trong học tập… Ngoài các hoạt động trong công tác đoàn, Bí thư đoàn xã Nguyễn Văn Hiệp còn là một tấm gương tiên phong trong phát triển kinh tế, hiện nay anh có trên 1 ha diện tích rừng trồng đang chuẩn bị cho khai thác; 1 ha diện tích trồng bí thơm và mô hình chăn nuôi gia cầm cho thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi năm.

Với những đóng góp của mình, anh Nguyễn Văn Hiệp đã nhận được các cấp bộ đoàn biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bài, ảnh: Hà Huế