Tập huấn chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Năng Khả

Ngày 20- 7, Hội Nông dân huyện phối hợp với Bưu điện huyện Na Hang, tổ chức tập huấn thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, đào tạo hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử cho 80 cán bộ, hội viên nông dân xã Năng Khả.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại đây, các cán bộ, hội viên nông dân đã được phổ biến và hướng dẫn cách thức tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; hướng dẫn tạo tài khoản, khởi tạo gian hàng, cách đưa sản phẩm lên gian hàng và theo dõi đơn hàng…hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động của Hội; khai thác thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ công tác, sản xuất kinh doanh; ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, thích ứng với xu thế phát triển của xã hội.

Các cán bộ, hội viên nông dân được hướng dẫn tạo tài khoản, khởi tạo gian hàng, cách đưa sản phẩm lên gian hàng, theo dõi đơn hàng trên sàn mại điện tử.

Thông qua lớp tập huấn, giúp hội viên Hội nông dân nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch thương mại điện tử, góp phần quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản thông qua sàn thương mại điện tử, giúp hội viên nông dân tiếp cận với công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng và cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng cơ bản kinh doanh số.

Tin, ảnh: Trung Thành