Thanh niên Na Hang tiếp bước cha anh tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội nên trong những năm gần đây ngày càng có nhiều những lá đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của các thanh niên trên địa bàn toàn huyện. Đây chính là những gam màu tươi sáng trong công tác tuyển quân, mỗi lá đơn tình nguyện không chỉ mang theo trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần xung kích, quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của mỗi thanh niên với mong muốn đóng góp công sức của mình cho công cuộc bảo vệ đất nước.

Năm 2022, huyện Na Hang được giao chỉ tiêu 86 công dân nhập ngũ, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự là 70 thanh niên, nghĩa vụ công an là 16 thanh niên. Ngay sau khi Hội đồng NVQS huyện triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2022. Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương, cổ vũ, khích lệ thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ đó mà mùa tuyển quân năm nay, huyện Na Hang có 100% thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ.

Thanh niên Lộc Văn Hoài thôn Yên Thượng xã Thanh Tương là một trong những thanh niên tham gia nghĩa vụ CAND đợt này, Hoài cho biết: “Sau khi học hết cấp 3 em đã quyết định tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ CAND. Đây là ước mơ từ nhỏ của em được học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ CAND. Khi nhận được lệnh gọi khám nghĩa vụ, em hồi hộp xen lẫn háo hức. Qua các vòng sơ tuyển và khám tuyển em đã được gọi nhập ngũ trong đợt tuyển quân tham gia nghĩa vụ năm 2022. Sau Tết Nguyên Đán này, em sẽ lên đường tham gia nghĩa vụ CAND, cảm giác bây giờ của em có chút lo lắng vì phải sống trong môi trường tập thể, môi trường rèn luyện và kỷ luật, kỷ cương; nhưng bù lại, được gia đình, bạn bè, các đoàn thể luôn động viên, chia sẻ. Em quyết tâm sẽ phấn đấu rèn luyện tốt để có thể hoàn thành nghĩa vụ.

Xã Thanh Tương tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ CAND.

Còn chàng trai 20 tuổi Dương Văn Kiên, thôn Nà Khuyến xã Yên Hoa cũng không dấu nổi cảm xúc khi có tên trong danh sách những thanh niên ưu tú của huyện Na Hang trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này. Kiên chia sẻ: “Em đã được tìm hiểu và cảm phục những người lính cụ Hồ, nên đã có mơ ước được vào quân ngũ. Vì vậy, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương”.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Hoa đến hỏi thăm động viên gia đình thanh niên Dương Văn Kiên, thôn Nà Khuyến trước ngày lên đường nhập ngũ

Vui vẻ và tự hào khi con trai chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Bà Lưu Thị Hoa, phụ huynh của thanh niên Đỗ Xuân Trường, Tổ dân phố 13 thị trấn Na Hang, chia sẻ: “Tôi tin môi trường và kỷ luật nghiêm sẽ là hành trang giúp cháu ngày càng trưởng thành. Vì vậy, sau khi biết cháu viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ, gia đình tôi rất tự hào và ủng hộ. Gia đình cũng mong muốn ở đơn vị mới, cháu sẽ luôn có tinh thần học tập và rèn luyện”.

Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý nhất, lên đường làm nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà cao hơn cả đó còn là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam. Và chỉ còn ít ngày nữa, được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội bắt đầu. Tin rằng, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên huyện Na Hang nói riêng sẽ tiếp tục rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, phát huy sức trẻ góp phần giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Tuyên Quang cách mạng anh hùng.

Bài, ảnh: Vương Tấn