• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thứ 9

 Ngày 28-3, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIX tổ chức phiên họp thứ 9 cho ý kiến vào các nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đại biểu dự họp.

Phiên họp đã rút kinh nghiệm chuẩn bị và tổ chức kỳ họp chuyên đề, HĐND tỉnh khóa XIX. Theo đánh giá của Thường trực HĐND tỉnh, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn. Các nội dung kỳ họp được chuẩn bị tốt, đạt chất lượng cao. Các nghị quyết được đại biểu biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành rất cao. Trước kỳ họp, quá trình thẩm tra đảm bảo theo các quy định của pháp luật. Qua thẩm tra đã phát hiện, đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu hoàn thiện, trình dự thảo nghị quyết. Báo cáo thẩm tra của các Ban được chuẩn bị công phu, khoa học, có sự nghiên cứu, tổng hợp và thống nhất cao của các thành viên Ban, được các đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan đồng tình, ghi nhận, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng kỳ họp.

Phiên họp cũng cho ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện kết luận của Thường trực HĐND tỉnh tại phiên họp giải trình về việc đền bù đất, tài sản trên đất bị ngập úng trong vùng lòng hồ thủy điện Chiêm Hóa của cử tri xã Năng Khả, Thanh Tương và thị trấn Na Hang, huyện Na Hang. Theo đó, UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, UBND huyện Na Hang, Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa và cơ quan đơn vị có liên quan đã nghiêm túc thực hiện Kết luận. Quá trình giải quyết, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan, thường xuyên báo cáo tiến độ giải quyết với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh. UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo Tổ công tác tổ chức kiểm kê, đo đạc, đối thoại và lập biên bản làm việc với từng hộ dân, đảm bảo kết quả giải quyết khách quan, đúng quy định của pháp luật và sự đồng thuận của các hộ gia đình. Qua nắm tình hình trên địa bàn xã Năng Khả, Thanh Tương, thị trấn Na Hang, đến thời điểm hiện nay không có hộ dân nào có ý kiến phản hồi về kết quả giải quyết của UBND huyện Na Hang.

Phiên họp cũng cho ý kiến vào tiến độ giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIX; về thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân của Thường trực HĐND tỉnh quý I năm 2022; tiến độ tham mưu, xây dựng dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước của HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả công tác tháng 3 và quý I; phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 4 và quý II năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh cùng một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn  nhấn mạnh, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tiếp tục bám sát các quy định của pháp luật, cập nhật yêu cầu thực tiễn của địa phương để đề xuất các nội dung trình tại các kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng thời, chủ động chuẩn bị, bảo đảm quy trình, thủ tục trình đề nghị xây dựng, ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh, trình thông qua dự thảo nghị quyết theo đúng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Cùng với đó, thực hiện việc gửi tài liệu phục vụ công tác thẩm tra và kỳ họp đảm bảo về thời gian, số lượng theo quy định.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2022 và xa hơn là của cả giai đoạn 2020-2025, đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ không chỉ trước mắt mà còn lâu dài. HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới hoạt động khảo sát có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ chế chính sách giải quyết các vấn đề lớn đang đặt ra đối với sự phát triển của tỉnh như ngân sách, đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý tài sản công, biên chế… Đồng thời, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác giám sát, nhất là giám sát thường xuyên việc triển khai các Nghị quyết HĐND tỉnh sau khi ban hành và giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri, cũng như việc chất vấn, trả lời chất vấn sau các kỳ họp thường lệ. Việc xem xét giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri cũng tiếp tục được đổi mới. Theo đó, HĐND sẽ nghe, xem xét việc giải quyết ý kiến, kiến kiến nghị của cử tri hàng tháng, để có những đôn đốc giải quyết. Cùng với đó, nâng cao chất lượng thẩm tra thường xuyên các nội dung giữa hai kỳ họp, thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh để góp phần nâng cao chất lượng điều hành của chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 684